Đất Củ Chi sẽ tăng 30 lần trong 10 năm nữa ?

Theo quy hoạch của TPHCM, chỉ hơn 10 năm nữa, huyện Củ Chi sẽ trở thành một khu đô thị vệ tinh hiện đại, sạch, xanh, đồng bộ hạ tầng xã hội và kỹ thuật, tập trung nhiều trung tâm thương mại đa chức năng, trường đại học, bệnh viện có quy mô, tầm cỡ…, trở thành một Singapore đầu tiên tại Việt Nam. Dự báo, năm 2027, giá bất động sản trên địa bàn Củ Chi sẽ tăng lên gấp 30 lần so với giá hiện nay. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư và khách hàng đang chuyển hướng vào Củ Chi để đón đầu cơ hội quy hoạch.

Củ Chi: Điểm nóng bỏng của bất động sản Tây Bắc Sài Gòn

Những năm gần đây, bất động sản khu Tây Sài Gòn, đặc biệt là Tây Bắc Củ Chi ngày càng trở nên nóng bỏng bởi sự hấp dẫn về giá đất rẻ, nhiều công trình giao thông trọng điểm quốc gia được đầu tư xây dựng, không khí trong lành với nhiều mảng xanh tự nhiên, đặc biệt sở hữu vị trí thuận tiện kết nối dễ dàng với trung tâm TPHCM và các tỉnh miền Tây, miền Đông.

Chính vì vậy, Củ Chi hiện nay đang thu hút rất nhiều Tập đoàn Bất động sản lớn trong và ngoài nước như: Tập đoàn Vingroup với dự án trên 3000ha tại huyện Củ Chi, tập đoàn Dimora Hoa Kỳ với dự án khu đô thị thông minh và siêu dự án của chúa đảo Tuần Châu…

Khi quỹ đất tại các các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đã trở nên cạn kiệt, cư dân ngày càng đông đúc, thì chỉ có khu Tây Bắc Củ Chi với quỹ đất rộng, áp lực dân số chưa cao mới có đủ điều kiện đáp ứng phát triển các dự án dân cư đông đúc với cảnh quan phong thủy phù hợp với người Á Đông và tiêu chuẩn quốc tế. Nhận định được điều này, các tập đoàn bất động sản lớn đã đổ vốn đầu tư vào đây, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời cũng tạo được công ăn việc làm và đáp ứng nhu cầu an cư cho cư dân tại Củ Chi, cũng như cư dân các khu vực lân cận khác.

Đất Củ Chi có pháp lý rõ ràng đang được nhà đầu tư quan tâm

Hiện nay, khu đô thị vệ tinh Tây Bắc 6000ha đang được triển khai xây dựng, tương lai sẽ được mở rộng thêm hơn 3.000ha, nâng tổng diện tích của khu đô thị vệ tinh lên tới hơn 9.000 ha. Cùng với đó, các tiện ích xã hội sẽ ngày càng được nâng cao, dự kiến sẽ có khoảng 30 bệnh viện lớn, 30 trường đại học quy mô hiện đại và nhiều khu giải trí tầm cỡ quốc tế được mở ra tại khu vực này. Khi đó, môi trường văn hóa, giáo dục, điều kiện sống và sinh hoạt của vùng ngoại thành và nội thành sẽ không còn khoảng cách. Củ Chi sẽ mang một diện mạo hoàn toàn mới.

Xem thêm:  Bất ngờ với bước chuyển mình của nhà, đất Củ Chi

Củ Chi với vai trò là cửa ngõ của khu Tây bởi có trục đường Xuyên Á nối với Campuchia qua Cửa khẩu kinh tế Mộc Bài của tỉnh Tây Ninh, thuận lợi giao thương quốc tế, đồng thời di chuyển dễ dàng vào trung tâm thành phố và các tỉnh lận cận như Tây Ninh, Long An, Bình Dương thông qua các tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 22, quốc lộ 1A, Cộng Hòa, Trường Chinh…,Tây Bắc Củ Chi ngày càng thu hút các nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu an cư.

Hiện nay, các công trình giao thông trọng điểm quốc gia đang được đầu tư mở rộng, cụ thể là quốc lộ 1A, quốc lộ 22 sẽ được mở rộng 60m, đặc biệt là tuyến đường ngầm Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) và dự án hầm chui An Sương đang được đẩy mạnh tiến độ và sắp đi vào hoạt động, điều này sẽ giúp khoảng cách giữa khu Tây Bắc với trung tâm thành phố được thông suốt và rút ngắn thời gian, thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực này.

Một điểm nữa khiến vùng đất Củ Chi trở nên hấp dẫn là giá đất còn rẻ, môi trường sống trong lành. Củ Chi là vùng đất cao, nền ổn định nên chi phí xây dựng không tốn kém nhiều, phù hợp với thu nhập của người dân đặc biệt trong giai đoạn đầu. Môi trường sống ở đây lại rất trong lành, được bao phủ bởi những mảnh xanh tự nhiên, mật độ dân cư còn chưa quá đông đúc, đảm bảo cho cư dân có một nơi yên bình để trở về sau những bộn bề, lo toan của cuộc sống. Cùng một diện tích và đầy đủ các giá trị tiện ích như như các quận thuộc trung tâm thành phố nhưng giá cả rẻ hơn hẳn thì chắc chắn nhiều khách hàng sẽ chọn khu Tây Bắc Củ Chi để định cư và đầu tư. Theo dự báo, chỉ hơn 10 năm nữa, giá đất tại Củ Chi sẽ tăng gấp 30 lần so với hiện tại. Đó là tin vui cho những ai muốn làm giàu cùng bất động sản.

Xem thêm:  Nhu cầu thực từ thị trường, Đại Cát Land công bố Đại Cát 03 Củ Chi

Ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản đưa ra nhận định: “Khi thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối diện với quỹ đất hẹp cùng hạ tầng giao thông khó giải quyết, giảm chất liệu cuộc sống cho người dân cũng như đất nền ở đây không còn hấp dẫn cho khách hàng và nhà đầu tư. Trong khi đó, với những thuận lợi sẵn có cùng với việc quy hoạch ổn định như hiện nay, Tây Bắc Củ Chi sẽ là lựa chọn hàng đầu, là nơi đầu tư hấp dẫn, an toàn và sinh lời nhanh chóng cho những nhà đầu tư muốn làm giàu cùng bất động sản”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Do tính chất cấp bách của dự án, TP.HCM đề xuất Bộ GTVT giao địa phương là cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển...

Kính gửi Quý khách hàng, quý Đối Tác Công ty Cổ phần Địa Ốc Đại Cát ( Đát Cát Land)  xin trân trọng thông báo...

Dự báo năm 2019, nguồn cung mới có thể sẽ không tăng do quỹ đất ngày càng khan hiếm, nhưng đất nền vẫn là kênh...

Ngày 13-8, UBND huyện Củ Chi, TP HCM tổ chức họp báo thông báo tình hình thực hiện khu tái đinh cư dự án Công...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI